maytinhcdc
Trang chủ  /  Giải pháp: Tạo USB cài win 7 cho máy dùng chip Skylake mới
Trang chủ  /  Giải pháp: Tạo USB cài win 7 cho máy dùng chip Skylake mới

Giải pháp: Tạo USB cài win 7 cho máy dùng chip Skylake mới

Từ lúc Skylake bắt đầu được bán ra thì có khá nhiều bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt window 7 cho các hệ thống này từ USB. Nếu cài từ USB như thông thường khi đến phần chọn ổ cứng sẽ không thấy ổ nào như hình dưới đây:Nguyên nhân theo tìm hiểu qua thì do Microsoft đã không hỗ trợ EHCI Controller với window 7 nên gặp vấn đề trên khi cài từ USB. Để cài được window 7 chúng ta dùng tool : Windows Image Tool để tạo usb cài đặt
Phần mềm có thể down về tại đây: https://www.dropbox.com/s/6u5couvytby6gsi/mb_utility_windowsimagetool.zip?dl=0
Sau khi tải về dưới dạng file zip các bạn giải nén ra và được 1 folder như này:Đầu tiên bạn cho đĩa vào ổ DVD hoặc mount file ISO bộ cài window 7 vào ổ ảo (tạo ổ ảo bằng Daemon hoặc Ultra Iso…)
Note: Nhớ Backup lại USB nhá tool trên sẽ tự format usb
Tiếp đó mở folder ra và chạy file WindowsImageTool.exe để chạy phần mềmPhần mềm có giao diện khá đơn giải với 2 mục chọn chính. Phần Source Path (CD-ROM) chọn ổ đĩa có bộ cài window 7. Như của tôi là ổ F:\Phần thứ 2 là Destination Path (USB Drive) chọn USB mà bạn muốn tạo bộ cài win. Như của tôi là E:\ 
Dấu tích ở phần Add USB drivers… ở phía dưới để nguyên. Sau đó nhấn Start để bắt đầu quá trình tạo USB.. Đợi khoảng 10-20 phút tùy từng máy, tạo xong sẽ có dòng thông báo Complete ở phía dưới, như vậy là xong.

Sau khi tạo xong tiến hành cài window 7 như bình thường.

Tóm tắt: Khi cài win 7 chip skylake thì thường bản win không nhìn thấy HDD, vì vậy chúng ta tạo 1 USB cài win 7 mới bằng phần mềm của hang, sau đó cài bình thường.

Nguồn sưu tầm: giaimacongnghe

0243.8730088/99

0936.301.283/ 0904.672.691