maytinhcdc
Trang chủ  /  Những điều cần biết về Máy chủ "huyền thoại" IBM
Trang chủ  /  Những điều cần biết về Máy chủ "huyền thoại" IBM

Những điều cần biết về Máy chủ "huyền thoại" IBM

Máy chủ  được hiểu là nơi lưu trữ dữ liệu của toàn doanh nghiệp, công ty. Có vai trò đảm nhận việc cung cấp toàn bộ dữ liệu cho các trạm máy của toàn bộ hệ thống, tổ chức nhỏ của doanh nghiệp.
Máy chủ IBM ra đời tạo ra môi trường với các hệ thống để cơ quan và doanh nghiệp có cơ hội phát triển nhanh chóng với hệ thống dữ liệu xác thực, an toàn và kịp thời tại mọi thời điểm.
 

 
+ Lịch sử phát triển: năm 2008 được coi là năm đánh dấu bước phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chính là sự phát triển của hệ thống máy chủ. Trong đó đáng chú ý chính là sự xuất hiện của dòng máy chủ IBM.

Hiện nay, các phần mềm đều được viết trên nền tảng của máy chủ, đảm bảo sự kết nối của hàng ngàn máy tính được kết nối tại cùng một thời điểm. Máy chủ IBM  được thiết kế đa dạng về chủng loại  phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng, từ một hệ thống chi nhánh rất nhỏ tới hàng nghìn cuộc gọi giao dịch với hệ thống  và số liệu đều được lưu trữ tại một trung tâm. Do đó, trong sự phát triển về kinh tế xã hội như ngày nay, hệ thống máy chủ đã khẳng định vai trò cực kì quan trong trong sự phát triển của các doanh nghiệp.+ Chức năng của máy chủ IBM đối với doanh nghiệp:

Thực hiện nhiệm vụ phân chia dữ liệu cho các phòng ban, mọi cá nhân trong hệ thống tổ chức. Có chức năng quy định từng mức độ truy cập mọi dữ liệu giữ các phòng, ban và cá nhân trong hệ thống tổ chức. Mọi hoạt động truy cập đăng nhập và đăng xuất vào máy hệ thống máy chủ đều được kiểm soát nghiêm ngặt với các dữ liệu của người dùng.

+ Ưu điểm của máy chủ IBM:
Máy chủ hoạt động với tần suất liên tục, chỉ ngắt khi có sự cố bảo trì.
Luôn tạo ra môi trường làm việc với hệ thống dữ liệu hiệu quả và đồng nhất để cơ quan có cơ hội phát triển nhanh chóng nhờ những tính năng nổi trội: dữ liệu chính xác, hoạt động kịp thời và an toàn tại mọi thời điểm.
Có chức năng trở thành cầu nối trung gian mọi hoạt động san sẻ tài nguyên của tổ chức liên quan đến các hoạt động của: máy in, camera, máy scan, tổng đài điện thoại, hệ thống các thư điện tử, thậm trí máy fax cũng được kiểm soát quản lí trình duyệt y như máy chủ.
Đặc biệt, máy chủ IBM được đánh giá là công cụ rất hữu hiệu góp phần năng cao tính bảo mật của hệ thống an ninh như: quá trình diệt virut, sự thâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài như hacker, đến các tác động khác như trojan, mã độc từ USB…+ Các dòng máy chủ IBM:

 Bao gồm: PureSystems, Power Systems, System z, System x, Blade Servers, Unix Server. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập vào webside: http://maytinhcdc.vn/  hoặc liên hệ ngay tới Công ty CP vật tư và Thiết bị văn phòng CDC qua SĐT: 090 173 9008 để được tư vấn trực tiếp.  

0243.8730088/99

0936.301.283/ 0904.672.691