maytinhcdc
Trang chủ  /  Wi-Fi có khả năng gây ung thư?
Trang chủ  /  Wi-Fi có khả năng gây ung thư?

Wi-Fi có khả năng gây ung thư?

“Sóng Wi-Fi có khả năng gây tổn hại đến sức khỏe con người hay không?” là một trong những câu hỏi bấy nay được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm, nhất là trong điều kiện các thành phố, đi đâu cũng nằm trong tầm phát sóng của vài thiết bị Wi-Fi.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tiến hành một nghiên cứu và kết luận rằng không có bằng chứng về “sự tồn tại hoặc bất kì hậu quả nào liên quan đến sức khỏe khi tiếp xúc với điện từ trường ở mức độ thấp”.

Sóng radio được sử dụng rất nhiều trong các công cụ, tiện ích, dịch vụ định vị, giúp chúng ta mở rộng kết nối, liên lạc với thế giới bên ngoài. Wi-Fi (mạng không dây) cũng sử dụng sóng radio và hiện đang dần thay thế cho Ethernet (mạng có dây).

Tuy nhiên, vài năm gần đây có khá nhiều câu hỏi về sự liên quan sóng Wi-Fi với bệnh ung thư. Nghiên cứu của WHO cho thấy sóng Wi-Fi hoàn toàn vô hại. Để hiểu được điều này, bạn cần cập nhật một chút thông tin về kĩ thuật, đó là hai loại bức xạ ion hóa và phi ion hóa.

Bức xạ ion hóa là loại bức xạ mang đủ năng lượng và gây nguy hiểm, ví dụ như tia X, gamma, một phần của quang phổ tia cực tím… Nếu tiếp xúc nhiều với bức xạ ion hóa trong thời gian dài, cơ thể và sức khỏe của bạn có thể bị tổn hại.

Trong khi đó, bức xạ phi ion hóa không mang đủ năng lượng để ion hóa các nguyên tử, bức xạ này bao gồm ánh sáng (mà chúng ta vẫn nhìn thấy hàng ngày), sóng radio và bức xạ hồng ngoại (bức xạ nhiệt từ những vật nóng như bếp lò, bóng điện và cơ thể con người).

Ngoài ra, các bức xạ phi ion hóa có bước sóng dài hơn sóng ánh sáng cũng không gây nguy hiểm. Mạng không dây (Wi-Fi) chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày là bức xạ phi ion hóa, nên chúng không thể phá vỡ các liên kết hóa học để gây tổn hại cho con người.

Theo 24h.com.vn

0243.8730088/99

0936.301.283/ 0904.672.691